//
you're reading...
Uncategorized

Nâng mũi có ảnh hưởng tói sức khỏe?

Nâng mũi có ảnh hưởng tói sức khỏe?

 

Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Xuân Hương chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về các hậu quả của việc nâng mũi không đảm bảo an toàn, uy tín, gây nhiều biến chứng và ảnh hưởng tới sức khỏe để giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

 

Hiện nay, đối với việc cải thiện mũi bạn có rất nhiều sự lựa chọn như : nâng mũi, thu nhỏ cánh mũi, thu nhỏ đầu mũi,mài xương gồ,mài xương bè 2 bên mũi,…Thì nâng sống mũi là sự lựa chọn nhiều nhất và ít gây biến chứng nhất.

Vậy nếu đó chỉ là 1 phẫu thuật nhỏ,gây tê tại chỗ,thời gian phẫu thuật ngắn thì tất nhiên kết quả sẽ là một chiếc mũi đẹp hơn hay là phương pháp nâng mũi cầu kì hơn, thời gian lâu hơn thì kết quả sẽ cho bạn chiếc mũi thanh tao hơn. Nhưng nếu bạn lựa chọn trung tâm phẫu thuật kém chất lượng thì biến chứng thường gặp nhất là gì?

 

Sống mũi bị lệch : trong khi phẫu thuật do tay nghề của bác sĩ không tốt thì việc bóc tách mô tạo khoang để đặt sống mũi không đúng hoặc lệch đối với đường sống mũi thật. Thì việc sống mũi bị lệch là điều tất yếu sẽ xảy ra. Nếu bạn phát hiện ra sống mũi bị lệch sớm thì bạn có thể nắn chỉnh lại mà không cần phải phẫu thuật lần 2 .

Nhưng nếu thời gian quá lâu bạn không chỉnh sửa sớm thì bạn chấp nhận phải phẫu thuật lại hoặc bạn phải rút sống nhân tạo ra luôn. Việc này sẽ làm bạn không chỉ lo lắng, không tự tin với cái mũi của mình mà còn làm bạn tốn thời gian đi lại, tiền bạc,…

 

Đầu mũi bị bóng đỏ – lộ sống : Đầu mũi bị bóng đỏ và lộ sống có rất nhiều nguyên nhân :

 

-Sống mũi nhân tạo không phù hợp : quá dài, quá to, hoặc không thích ứng với cơ thể.

 

-Sống mũi được đặt không đúng vị trí: dưới da hay dưới màng xương tùy theo từng cơ địa mũi có da dày hay mỏng của từng người.

 

-Sống mũi nhân tạo quá to hay quá nhỏ : làm sống mũi bị đơ và giả tạo, nhìn thẳng đứng và không đẹp…

 

Tất cả những nguyên nhân đó theo thời gian sống nhân tạo sẽ mài mòn lớp da ở đầu mũi làm đầu mũi bạn bị bóng đỏ,sống mũi bị lộ. Vì vậy, việc lựa chọn sống mũi nhân tạo phù hợp với hình dáng mũi của bạn sẽ giúp bạn có chiếc mũi xinh xắn và đẹp hơn.

 

nang-mui-tet-01.jpg

 

Nhưng trên thị trường hiện nay, các trung tâm thẩm mỹ vẫn còn sử dụng các sống mũi silicone nhân tạo được cắt gọt từ các thỏi silicone nên hình dáng của sống mũi sẽ không đẹp,không phù hợp với cấu trúc, hình dáng mũi của người Châu Á. Nên việc bóng đỏ đầu mũi và lộ sống sẽ là biến chứng hay gặp nhất của phẫu thuật nâng mũi.

 

Mũi bị xơ cứng, vôi hóa và biến dạng : Đây là hậu quả nặng nề nhất của phẫu thuật nâng mũi. Việc chỉnh sửa mũi nhiều lần, thường xuyên và làm quá tay của bác sĩ sẽ làm các mô của mũi bị sơ cứng, việc bóc tách tạo khoang sẽ trở nên khó khăn, vết thương sau phẫu thuật lâu lành, có thể chảy máu kéo dài…… Thay vào việc có một chiếc mũi đẹp và thanh tao thì sẽ là một chiếc mũi bị biến dạng, trở nên xấu xí và nhiều biến chứng khó khắc phục.

 

Để lại sẹo sau phẫu thuật : Đây là nguyên nhân thường gặp đến từ cả 2 phía: Người muốn nâng mũi và bác sĩ nâng mũi. Nguyên nhân do người muốn nâng mũi đó là biết trước cơ địa sẹo của mình nhưng vẫn quyết tâm muốn phẫu thuật và do trong quá trình dưỡng thương tại nhà đã ăn uống những thực phẫm gây sẹo….. Nguyên nhân do bác sĩ thực hiện phẫu thuật lựa chọn đường mổ không phù hợp, vẫn phẫu thuật khi biết bệnh nhân có cơ địa sẹo và không dặn dò,hướng dẫn bệnh nhân đầy đủ các kiêng cữ,chăm sóc sau phẫu thuật đầy đủ.

Nhiễm trùng vết thương : Đây cũng là một trường hợp rất hay xảy ra tại các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ kém chất lượng, các trung tâm hoạt động chui không có đầy đủ các dụng cụ phẫu thuật hay dụng cụ không đảm bảo vô trùng khi phẫu thuật. Trước và sau phẫu thuật bệnh nhân không được hướng dẫn chi tiết và làm đầy đủ các bước trước khi phẫu thuật và chăm sóc sau phẫu thuật. Thuốc uống sau phẫu thuật không đủ liều dùng hay không đúng thuốc.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THẨM MỸ XUÂN HƯƠNG
Cơ sở 1: Số 221C – Khâm Thiên – Hà Nội
Tel: 84-4-3513 1716 – 84-4-3941 3333 – Mobile : 0913 522 749
Cơ sở 2: Số 22 – Triệu Việt Vương – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Tel: 84-4-3511 4042
Email: thammyxuanhuong@gmail.com

Advertisements

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Categories

Advertisements
%d bloggers like this: